Kỹ năng ẩm thực Việt

NẾU UỐNG SÂM NGỌC LINH THÌ U 22 VIỆT NAM ĐÂU ĐÃ LOẠI SỚM

NẾU UỐNG SÂM NGỌC LINH THÌ U.22 VIỆT NAM ĐÂU ĐÃ LOẠI SỚM !!!
Tuyển U.22 Việt Nam thua sập mặt U.22 Thailand không phải trình độ kém hơn mà do bị stress quá độ dẫn đến tê liệt các phản xạ.
Nhiều người phân tích chuyên môn nhưng trước tiên phải hiểu chân đá được quả banh là do cái đầu điều khiến. Cái đầu bị "cóng" rồi thì chân tay cóng theo, hành vi khó lường nên đá "như bị dở người". Tuyển U.22 Việt Nam chính xác là bị "dở người" trong đó TM Phí Minh Long có biểu hiện triệu chứng nặng nhất.
Bên y học người ta chứng minh, stress nhẹ có tác động tích cực vì nó tạo ra áp lực để thúc đẩy hành động nhưng stress vượt ngưỡng (mỗi người có ngưỡng chịu stress khác nhau) thì hiệu ứng tiêu cực bắt đầu xuất hiện, cụ thể như:
-Không thể ngủ được hoặc khó khăn để đi vào giấc ngủ.
-Tỏ ra sợ hãi sự kiện gây Stress sẽ quay trở lại.
-Trở nên hung bạo bất thường do ấm ức tích lũy lâu dài trong lòng.
-Tự cho là mình đúng, lảng tránh sự giúp đỡ của người khác hoặc cố tìm cách đổ lỗi.
-Bồn chồn đứng ngồi không yên, hay cáu bẳn, tăng phản xạ giật mình.
-Không tập trung, mất khả năng chú ý.
Trong thể thao khi bị stress quá độ, VĐV hầu như không thể thi đấu gì nữa vì cơ thể đã bị "đờ phản xạ". Tuyển U.22 Việt Nam đã thua vì lẽ đó.
*Nếu giả định 48 tiếng trước trận đấu, tuyển U.22 Việt Nam được cho uống nước Sâm Ngọc Linh cô đặc với mật ong theo 4 khẩu phần, có lẽ tình trạng stress tâm lý đã không quá nặng nề như vậy.
Trong khoảng 15 công trình nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng trên cả chuột và người về tác động của hoạt chất Ocotillol Saponin hay còn gọi là MR2 (majonosides R2 saponin) có trong Sâm Ngọc Linh, các dược sĩ thấy được tác dụng chống stress tâm lý rất hữu hiệu của hoạt chất này khi giảm bồn chồn, lo âu và hạ huyết áp do căng thẳng.
Ví dụ khi thí nghiệm trên con chuột để tạo ra sự căng thẳng tột cùng người ta bắt con mèo để ở bên ngoài lồng hay cách khác là mở đèn suốt cho mấy con chuột chạy trong lồng quay khiến con chuột không ngủ được. Khi đó lấy mẫu máu chuột sẽ thấy hormon cortisol tăng vọt lên (cortisol là hormon chỉ thị mức độ căng thẳng, stress) rồi người ta tiêm dịch sâm Ngọc Linh vào để so với con chuột khác không tiêm và đo kết quả máu sau một ngày để tìm cách chỉ số sinh hoá.
Ocotillol Saponin là loại saponin đặc hữu chỉ có ở Sâm Ngọc Linh và không có ở bất kỳ loại sâm nào khác. Hoạt chất này chiếm đến 50% hàm lượng sâm (ginsenosides) trong củ Sâm Ngọc Linh và có 3 tác dụng được ghi nhận là: kháng lại tế bào ung thư, ức chế sự phát triển khối u ung thư phổi; chống trầm cảm; kháng khuẩn nhất là khuẩn gây đau viêm họng.
Đây là chuyện nói trên cơ sở khoa học vì chứng bệnh sợ Thailand lâu nay của cầu thủ Việt ở các giải chính thức gần như bất trị rồi. Hết thuốc chữa rồi. Giờ may ra biết đâu còn Sâm Ngọc Linh chữa khỏi.
Vả lại, ai cũng biết Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tăng sinh lực rất rõ rệt khi hoạt động ở cường độ cao, rất cần khi hoạt động nặng. Đó chưa kể, uống Sâm Ngọc Linh còn tạo ra "hiệu ứng tâm lý" giống chuyện trong y học, các bác sĩ vẫn "lừa" cho bệnh nhân uống vitamine để chữa nhiều Tâm bệnh hay bệnh tưởng tượng.
Sợ Thái Lan chính là căn bệnh tưởng tượng, tâm bệnh của cầu thủ Việt Nam. Chớ còn nghi ngờ gì nữa !
2020-04-24
2 Bình luận:
Vu Tuan Tien
2020-04-24 05:05:23
A ơi sâm tươi khoảng bn tiền 100g ah
Tran Quang Thai
2020-04-24 05:05:23
Content marketing good đới :)

Bình luận

Tên *
Bình luận *